DU LỊCH HUYỆN NGHI LỘC

Chùa Tu Nghi Lộc - ngôi chùa cổ trong tinh thần tu học mới

Chùa Tu (Nghi Phong) tương truyền là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng đã được xây dựng cách đây hơn 300 năm. Địa thế ngôi chùa toạ lạc trên một giải cồng cát cao ráo kéo dài hàng chục kilômét. Chùa là nơi đi lại của hai tuyến đường chính ngày xưa: một tuyến dọc thế đất từ Rào Đừng Sông Lam đi Cửa Lò, Bắc Cấm; một đường ngang trước chùa đi từ Tây Nam Nghi Lộc về Cửa Hội, trục đường dọc sau này dân trong vùng gọi là “ Đường Chiến Lược” phục vụ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đền Đền Đức Thánh Tứ huyện Nghi Lộc

Xóm Thái Hưng, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An là một vùng đất “trên cồn cát bỏng, dưới đồng mặn chua” nằm ven nhánh của dòng sông Lam hiền hòa, cách thành phố Vinh khoảng 8 cây số. Cư dân trong vùng xưa nay chủ yếu sống bằng nghề nông và một số nghề phụ như dệt chiếu, đan võng cói, kết chổi đót, mỹ nghệ mây tre đan,…

Lễ hội đền Nguyễn Xí

Trong các ngày từ 22 - 25/02/2009 (tức ngày 28/01 - 01/02 âm lịch), con cháu dòng họ Nguyễn Đình, nhân dân xã Nghi Hợp (Nghi Lộc) và các vùng lân cận cùng du khách thập phương đã về dự lễ hội đền Nguyễn Xí.

Di tích lưu niệm Nguyễn Trường Tộ

Di tích mộ Nguyễn Trường Tộ nằm ở thôn Bùi Chu, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên. Mộ Nguyễn Trường Tộ nằm trên mảnh đất cao có diện tích 1062m2, được bao bọc bởi xóm làng, đồng ruộng, phía trước là dòng Dẻ Gai, bên trái là nhà thờ xã Đoài với tháp chuông cao vút, mỗi chiều vẫn vang ngân ru linh hồn ông về với Đức chúa trời.

Lễ hội Đền Cửa Nghi Lộc

Năm 2011 này, Khu di tích Lịch sử Văn hoá Đền Cửa ở xã Nghi Khánh (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) vinh dự được tổ chức lễ hội với quy mô cấp tỉnh, thời gian từ ngày 2/3 đến ngày 4/3 âm lịch.

Độc đáo, hấp dẫn từ món cá nướng

Trong dân gian có rất nhiều cách bảo quản chế biến hải sản, phổ biến nhất là phơi khô, ướp muối, làm mắm. Khi khoa học kỹ thuật phát triển, tủ lạnh ra đời có thêm một cách bảo quản mới là cấp đông. Nhưng độc đáo, hấp dẫn và bảo vệ được đầy đủ hương vị nhất vẫn là bảo quản bằng cách nướng.

 1 

 
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
Nhà hàng Cát Thành Vinh Nghệ An

Đưa du thuyền “Giang Đình cổ độ” khai thác du lịch trên sông Lam Hà Tĩnh

Khu du lịch Vinpearl Cửa Hội Nghệ An

Điểm hẹn lý tưởng dành cho thực khách yêu món ngon xứ Nghệ

Kẹo cu đơ Nghệ An

Giò Me Nam Nghĩa Nam Đàn Nghệ An

Giò lợn Nghệ An

Nem chua Nghệ An

Thịt trâu gác bếp người Thái

Thịt Bò giàng Kỳ Sơn Nghệ An

Khu du lịch sinh thái Trại Bò Mường Thanh Diễn Lâm Diễn Châu Nghệ An

 
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
 Đơn vị VNĐ  
DỰ BÁO THỜI TIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Sales 2 - 0983.279.912
Sales 1 - 0915.050.067
Hôm nay: 40
Tất cả: 1,020,715
 
  Trang chủ I  Du lịch Nghệ An   I  Điểm du lịch   I  Dịch vụ du lịch   I  Thông tin du lịch   I  Những điều cần biết   I  Tour du lịch   I  Thời trang    
© Copyright Blog thông tin du lịch Nghệ An 
Hotline: 0915.0050.067
Website: http://dulichnghean.info