>> THÔNG TIN DU LỊCH - VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hoạt động trong Ngày sách Việt Nam lần đầu tiên
Tin đăng ngày: 12/4/2014 - Xem: 2154

Ngày 11/4, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2014.

Ảnh: Nhật Anh - TTXVN
 
Ngày sách Việt Nam lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội, lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam được tổ chức trọng thể vào tối 19/4, tại quảng trường Lý Thái Tổ, truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Chuỗi hoạt động của Ngày sách tổ chức từ ngày 19-21/4. Trong đó, đường sách khai mạc sáng 19/4 tại phố Ngô Quyền - Đinh Lễ. Đường sách với các gian hàng giới thiệu sách của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành trên toàn quốc, được trưng bày theo các chủ đề: Chiến thắng Điện Biên Phủ, biển đảo quê hương, kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, giới thiệu các di sản văn hóa của Việt Nam đã được thế giới công nhận...
 
Ảnh: Nhật Anh - TTXVN

 
Trong khuôn khổ Ngày sách, sẽ giới thiệu văn hóa phi vật thể của Việt Nam, trong đó tập trung vào những chương trình nghệ thuật có nội dung tuyên truyền việc học, đọc, cổ vũ tinh thần hiếu học... vào ngày 20/4, tại Trung tâm của đường sách khu vực phố Ngô Quyền, Đinh Lễ. Cùng với đó là các hoạt động giao lưu, tọa đàm, kể chuyện theo sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ với công chúng….
 
Tại Hà Nội, ngày 19/4, đoàn xe diễu hành cổ động sẽ xuất phát từ Quảng trường Lý Thái Tổ, qua các tuyến phố chính của các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và kết thúc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Trong khuôn khổ Ngày sách cũng sẽ diễn ra triển lãm; hội chợ sách; lễ trao giải thưởng sách; quyên góp sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; phát động, nhân rộng mô hình tủ sách gia đình, dòng họ, trường học, hậu phương quê hương chiến sĩ.
 
Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách ở trung ương được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ở các trường học trong toàn quốc; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại thư viện các tỉnh, thành; các bộ, ngành, tổ chức đoàn thể Trung ương hưởng ứng phù hợp với nhu cầu thực tế. Tại địa phương cũng diễn ra triển lãm, hội chợ sách, đường sách, Tuần lễ sách và các hoạt động tôn vinh các tủ sách gia đình, dòng họ…. Phong trào xây dựng văn hóa đọc thông qua các hoạt động của các tổ chức đoàn thể cũng được phát động.
 
Đây là lần đầu tiên Ngày sách Việt Nam được tổ chức góp phần xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Đây cũng là dịp đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác… những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung, hình thức đến người đọc; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng, tổ chức xã hội, đội ngũ người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách.
 
Ngày sách Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên với các hoạt động phong phú, đa dạng; đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các tổ chức xã hội. Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam bắt đầu được tổ chức từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng năm; trọng tâm từ ngày 19-23/4.

 

Văn hóa - Xã hội khác:

12/12/2014 - Du lịch Can Lộc trên đà cất cánh
12/4/2014 - Cuộc thi 'Biểu tượng du thuyền Đà Nẵng'
12/4/2014 - Thăm bảo tàng tư nhân về y học cổ truyền ở Sài Gòn
12/4/2014 - Những điểm nhấn không thể bỏ qua tại Festival Huế 2014
12/4/2014 - Hoạt động trong Ngày sách Việt Nam lần đầu tiên
12/4/2014 - Xem Ngự y triều Nguyễn bắt mạch chữa bệnh
12/4/2014 - Nhiếp ảnh gia Việt Nam có ảnh lọt top ấn tượng của Mỹ
12/4/2014 - Kết nối du lịch với làng nghề truyền thống
12/4/2014 - Hội chợ triển lãm tinh hoa làng nghề truyền thống sông Hồng
24/7/2013 - Triển lãm gốm sứ mỹ thuật dân gian sông Hồng
24/7/2013 - Triển lãm Văn hóa truyền thống phụ nữ Chăm Ninh Thuận
22/2/2010 - Công ty thiết kế website ở tại TP Vinh Nghệ An
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
Nhà hàng Cát Thành Vinh Nghệ An

Đưa du thuyền “Giang Đình cổ độ” khai thác du lịch trên sông Lam Hà Tĩnh

Khu du lịch Vinpearl Cửa Hội Nghệ An

Điểm hẹn lý tưởng dành cho thực khách yêu món ngon xứ Nghệ

Kẹo cu đơ Nghệ An

Giò Me Nam Nghĩa Nam Đàn Nghệ An

Giò lợn Nghệ An

Nem chua Nghệ An

Thịt trâu gác bếp người Thái

Thịt Bò giàng Kỳ Sơn Nghệ An

Khu du lịch sinh thái Trại Bò Mường Thanh Diễn Lâm Diễn Châu Nghệ An

 
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
 Đơn vị VNĐ  
DỰ BÁO THỜI TIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Sales 2 - 0983.279.912
Sales 1 - 0915.050.067
Hôm nay: 494
Tất cả: 1,021,169
 
  Trang chủ I  Du lịch Nghệ An   I  Điểm du lịch   I  Dịch vụ du lịch   I  Thông tin du lịch   I  Những điều cần biết   I  Tour du lịch   I  Thời trang    
© Copyright Blog thông tin du lịch Nghệ An 
Hotline: 0915.0050.067
Website: http://dulichnghean.info