>> THÔNG TIN DU LỊCH - VĂN HÓA - XÃ HỘI

Cuộc thi 'Biểu tượng du thuyền Đà Nẵng'
Tin đăng ngày: 12/4/2014 - Xem: 3723
Biểu tượng này sẽ nằm gần khu vực cầu Rồng, phù hợp với cảnh quan xung quanh và lột tả được khí chất một thành phố trẻ, năng động, đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ, quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan, công năng sử dụng.

Vẻ đẹp của TP Đà Nẵng là sự kết hợp giữa núi, sông và biển gắn liền. Đặc biệt, dòng sông Hàn chảy qua giữa lòng thành phố khi màn đêm buông xuống khiến Đà Nẵng càng trở nên lãng mạn, cuốn hút hơn. Bên cạnh đó, con sông Hàn còn hấp dẫn người dân và du khách nhờ bến du thuyền cùng câu lạc bộ thể thao dưới nước. Do đó, lãnh đạo thành phố đã "đánh thức" lợi thế vốn có của sông Hàn bằng một cuộc thi quy mô lớn công khai trên toàn quốc do Công ty cổ phần DHC Marina tài trợ, có tên gọi "Biểu tượng du thuyền Đà Nẵng".

biểu tượng du thuyền. Điều này tượng trưng cho một thành phố cảng biển tràn đầy sức trẻ, được kỳ vọng là biểu tượng kiến trúc mới và điểm nhấn du lịch.

Biểu tượng du thuyền tượng trưng cho một thành phố cảng biển tràn đầy sức trẻ, được kỳ vọng là biểu tượng kiến trúc mới và điểm nhấn du lịch.

Nếu các nơi trên thế giới như Singapore có biểu tượng sư tử biển Merlion, Paris có tháp Eiffel, Malaysia có tòa tháp đôi Petronas... thì các nhà lãnh đạo cũng mong muốn ở Đà Nẵng có biểu tượng du thuyền. Điều này tượng trưng cho một thành phố cảng biển tràn đầy sức trẻ, được kỳ vọng là biểu tượng kiến trúc mới và điểm nhấn du lịch. Vì vậy, cuộc thi mang tầm quốc gia này cũng thể hiện tâm huyết của kiến trúc sư đương đại.

Những kiến trúc sư tài năng trên khắp mọi miền đất nước cũng như của TP Đà Nẵng tham gia, đóng góp những ý tưởng để tạo ra một biểu tượng tầm cỡ và độc đáo, thể hiện được nét văn hóa, lịch sử của thành phố, tạo điểm nhấn du lịch trong khu vực và là dấu ấn để vinh danh một thế hệ kiến trúc tài năng. Qua sản phẩm thiết kế "biểu tượng du thuyền", các kiến trúc sư sẽ không chỉ được lưu danh mà còn thể hiện được tầm thiết kế của mình.

Đà Nẵng đã xác định quy hoạch không gian đô thị phải hướng mặt tiền ra sông, ra biển để tạo không gian tốt cho kinh tế phát triển.

Đà Nẵng đã xác định quy hoạch không gian đô thị phải hướng mặt tiền ra sông, ra biển để tạo không gian tốt cho kinh tế phát triển.

Biểu tượng này gần khu vực cầu Rồng, phù hợp với cảnh quan xung quanh và lột tả được khí chất một thành phố trẻ, năng động, đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ, quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan, công năng sử dụng; thể hiện được ý nghĩa, tính chất công trình, các giải pháp thiết kế có tính khả thi cao để triển khai xây dựng. Vật liệu làm biểu tượng được lựa chọn là loại vật liệu bền theo thời gian, chịu được nắng gió của khí hậu miền Trung.

Bà Trần Phương Anh - Giám đốc Công ty cổ phần DHC Marina, thành viên của Tập đoàn DHC cho biết: "Dòng sông Hàn rất đẹp nhưng chưa khai thác hiệu quả và xứng tầm như một sản phẩm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Chủ trương đầu tư của Tập đoàn DHC trùng với quyết tâm của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân TP Đà Nẵng trong việc phát triển du lịch đường sông và đường biển của thành phố, đồng thời được đa số người dân mong đợi. Do vậy, dự án nhận được sự quan tâm lớn của lãnh đạo thành phố cũng như kỳ vọng của người dân thành phố. Chúng tôi mong muốn đưa du lịch du thuyền và các hoạt động du thuyền trở nên gần gũi, dễ dàng tiếp cận với người dân Đà Nẵng nói riêng và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới".

Qua sản phẩm thiết kế "biểu tượng du thuyền", các kiến trúc sư sẽ không chỉ được lưu danh mà còn thể hiện được tầm thiết kế của mình.

Qua sản phẩm thiết kế "biểu tượng du thuyền", các kiến trúc sư sẽ không chỉ được lưu danh mà còn thể hiện được tầm thiết kế của mình.

Ngoài việc thi công cầu tàu, Công ty cổ phần DHC - Marina phối hợp với ngành chức năng xúc tiến thành lập câu lạc bộ thể thao dưới nước, đầu tư du thuyền có tính biểu tượng để đưa vào hoạt động. Theo thiết kế cơ sở, du thuyền thể hiện ý tưởng cách điệu tháp Mỹ Sơn - di sản văn hóa thế giới, gồm hai tầng với sức chứa trên 500 khách. Du thuyền được neo đậu tại khu vực cảng và di chuyển ven sông phục vụ du lịch.

Đà Nẵng đã xác định quy hoạch không gian đô thị phải hướng mặt tiền ra sông, ra biển để tạo không gian tốt cho kinh tế phát triển. Tuy nhiên, khi hướng mặt tiền ra sông ra biển thì quan trọng nhất phải khai thác được lợi thế của dòng sông, mặt biển.

 

Văn hóa - Xã hội khác:

12/12/2014 - Du lịch Can Lộc trên đà cất cánh
12/4/2014 - Cuộc thi 'Biểu tượng du thuyền Đà Nẵng'
12/4/2014 - Thăm bảo tàng tư nhân về y học cổ truyền ở Sài Gòn
12/4/2014 - Những điểm nhấn không thể bỏ qua tại Festival Huế 2014
12/4/2014 - Hoạt động trong Ngày sách Việt Nam lần đầu tiên
12/4/2014 - Xem Ngự y triều Nguyễn bắt mạch chữa bệnh
12/4/2014 - Nhiếp ảnh gia Việt Nam có ảnh lọt top ấn tượng của Mỹ
12/4/2014 - Kết nối du lịch với làng nghề truyền thống
12/4/2014 - Hội chợ triển lãm tinh hoa làng nghề truyền thống sông Hồng
24/7/2013 - Triển lãm gốm sứ mỹ thuật dân gian sông Hồng
24/7/2013 - Triển lãm Văn hóa truyền thống phụ nữ Chăm Ninh Thuận
22/2/2010 - Công ty thiết kế website ở tại TP Vinh Nghệ An
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
Nhà hàng Cát Thành Vinh Nghệ An

Đưa du thuyền “Giang Đình cổ độ” khai thác du lịch trên sông Lam Hà Tĩnh

Khu du lịch Vinpearl Cửa Hội Nghệ An

Điểm hẹn lý tưởng dành cho thực khách yêu món ngon xứ Nghệ

Kẹo cu đơ Nghệ An

Giò Me Nam Nghĩa Nam Đàn Nghệ An

Giò lợn Nghệ An

Nem chua Nghệ An

Thịt trâu gác bếp người Thái

Thịt Bò giàng Kỳ Sơn Nghệ An

Khu du lịch sinh thái Trại Bò Mường Thanh Diễn Lâm Diễn Châu Nghệ An

 
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
 Đơn vị VNĐ  
DỰ BÁO THỜI TIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Sales 2 - 0983.279.912
Sales 1 - 0915.050.067
Hôm nay: 32
Tất cả: 1,020,707
 
  Trang chủ I  Du lịch Nghệ An   I  Điểm du lịch   I  Dịch vụ du lịch   I  Thông tin du lịch   I  Những điều cần biết   I  Tour du lịch   I  Thời trang    
© Copyright Blog thông tin du lịch Nghệ An 
Hotline: 0915.0050.067
Website: http://dulichnghean.info