>> DU LỊCH NGHỆ AN - TIỀM NĂNG DU LỊCH

Khái quát về các khu, điểm, tuyến du lịch của Nghệ An
Tin đăng ngày: 22/2/2010 - Xem: 2380


Vùng du lịch Nam Đàn:  (Bản đồ)

Trọng tâm là khu di tích Kim Liên - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng năm đón xấp xỉ 2 triệu lượt khách tham quan.

Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên (bao gồm quê nội, quê ngoại, khu mộ bà Hoàng Thị Loan,  Núi Chung) được Nhà nước xếp vào một trong 20 khu du lịch quốc gia thuộc diên ưu tiên đầu tư phát triển du lịch thời kỳ 2001-2005. Cùng với khu di tích Kim Liên, tại Nam Đàn có khu di tích vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan), thành Vạn An, thành Lục Niên, nhà lưu niệm Phan Bội Châu, đình Hoành Sơn, đình Trung Cần... tạo thành tuyến du lịch liên hoàn đường bộ và tuyến du lịch ven sông Lam.


Vùng du lịch Vinh và phụ cận:  (Bản đồ)

                           Quảng trường Hồ Chí Minh

Đây là nơi tập trung các điều kiện cần và đủ cho phát triển du lịch: có gần 100 di tích lịch sử văn hoá. Trong đó có nhiều di tích đã được xếp hạng Quốc gia: Đền Hồng Sơn, Chùa Cần Linh, Thành Cổ Vinh, các bảo tàng... Đặc biệt tại thành phố Vinh có Tượng đài Bác Hồ và Quảng trường Hồ Chí Minh ngày ngày thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến tham quan, chiêm ngưỡng. Có sân bay Vinh, đường quốc lộ 1A đi qua, ga tàu hoả, bến xe, chợ Vinh... và 47 khách sạn, nhiều nhà hàng (trong đó có 2 khách sạn 3 sao: Phương Đông và Sài gòn - Kim liên), 2 trung tâm lữ hành quốc tế, 2 trung tâm lữ hành nội địa và 3 chi nhánh. Hàng năm thành phố Vinh đón 400.000 - 500.000 lượt khách, doanh thu du lịch thuần tuý đạt từ 70 - 100 tỉ đồng. Hiện nay khu du lịch Vinh đã có quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng 3 điểm du lịch, công viên, khu vui chơi giải trí đó là:  Công viên Trung tâm, khu du lịch Lâm viên - Núi Quyết, Bến Thuỷ và khu vui chơi giải trí du lịch Hồ Cửa Nam.   


Khu du lịch biển Cửa Lò:  (Bản đồ)

                                         Biển Cửa Lò

Từ năm 1995 đến nay được tỉnh và thị xã tập trung quy hoạch, đầu tư xây dựng khá đồng bộ, nhất là các công trình cơ sở hạ tầng đường, điện, cấp thoát nước, cho đến nay Cửa Lò đã trở thành một khu du lịch biển hấp dẫn các du khách và các nhà đầu tư trong nước. Trong số 175 cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã Cửa Lò, có đến 73 cơ sở của các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh tham gia đầu tư kinh doanh du lịch. Năm 2001 dón 240.000 lượt khách lưu trú với hàng trăm ngàn lượt khách đến tắm biển, sử dụng các dịch vụ và sản phẩm du lịch, doanh thu từ du lịch năm 2001 đạt 54 tỷ đồng, chiếm 47% doanh thu du lịch toàn tỉnh. Có thể nói việc đầu tư phát triển khu du lịch Cửa Lò bước đầu đã mang lại hiệu quả về kinh tế xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế thị xã Cửa Lò và vùng phụ cận.


Khu du lịch Vườn quốc gia Pù Mát :  (Bản đồ)

                                Vườn Quốc gia Pù Mát

Đây là khu rừng nguyên sinh có diện tích hơn 91.000 ha. Hiện nay ngành du lịch Nghệ An đang có chủ trương quy hoạch du lịch khu rừng này gắn với vùng đệm và phụ cận với các sản phẩm du lịch khác: làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống, thưởng thức các đặc sản cơm lam, múa lăm...


Khu du lịch sinh thái văn hoá Quỳ Châu - Quế Phong:  (Bản đồ)

Đây là vùng có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái với nhiều sản phẩm du lịch có sức thu hút khách quốc tế như Hang Bua, hang Thẩm Ồm, Thác Xao Va, Bảo tàng dân tộc và nhiều khu rừng nguyên sinh, tái sinh thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái.

 

Ngoài 5 khu du lịch trên,  các khu du lịch khác như khu du lịch văn hoá lịch sử Đền Cuông - Cửa Hiền, khu du lịch nước khoáng nóng Giang Sơn - Đô Lương, khu du lịch biển Quỳnh Bảng, Quỳnh Phương gắn với du lịch văn hoá tâm linh đền Cờn cũng đang được quy hoạch và đầu tư phát triển.

Tags: Khái quát về các khu, điểm, tuyến du lịch của Nghệ An

Tiềm năng du lịch khác:

24/7/2013 - Du lịch biển Quỳnh Lưu
24/7/2013 - Đánh thức tiềm năng du lịch miền Tây
24/7/2013 - Tiềm năng du lịch huyện Tương Dương
22/2/2010 - Du lịch thành phố Vinh và phụ cận
22/2/2010 - Du lịch Nam Đàn và phụ cận
22/2/2010 - Du lịch Quỳ Châu và phụ cận
22/2/2010 - Tiềm năng du lịch Tân Kỳ
22/2/2010 - Mục tiêu, nhiệm vụ phát triển du lịch Nghệ An giai đoạn 2011 – 2015
22/2/2010 - Khái quát về các khu, điểm, tuyến du lịch của Nghệ An
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
Nhà hàng Cát Thành Vinh Nghệ An

Đưa du thuyền “Giang Đình cổ độ” khai thác du lịch trên sông Lam Hà Tĩnh

Khu du lịch Vinpearl Cửa Hội Nghệ An

Điểm hẹn lý tưởng dành cho thực khách yêu món ngon xứ Nghệ

Kẹo cu đơ Nghệ An

Giò Me Nam Nghĩa Nam Đàn Nghệ An

Giò lợn Nghệ An

Nem chua Nghệ An

Thịt trâu gác bếp người Thái

Thịt Bò giàng Kỳ Sơn Nghệ An

Khu du lịch sinh thái Trại Bò Mường Thanh Diễn Lâm Diễn Châu Nghệ An

 
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
 Đơn vị VNĐ  
DỰ BÁO THỜI TIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Sales 2 - 0983.279.912
Sales 1 - 0915.050.067
Hôm nay: 542
Tất cả: 1,021,217
 
  Trang chủ I  Du lịch Nghệ An   I  Điểm du lịch   I  Dịch vụ du lịch   I  Thông tin du lịch   I  Những điều cần biết   I  Tour du lịch   I  Thời trang    
© Copyright Blog thông tin du lịch Nghệ An 
Hotline: 0915.0050.067
Website: http://dulichnghean.info